TROKOMAT PLUS

TROKOMAT PLUS. An toàn và hoàn toàn tự động

Thiết lập các tiêu chuẩn cho hệ thống bơm mồi tự động

Ưu điểm của hệ thống bơm mồi TROKOMAT PLUS

  • Cấu trúc nhỏ gọn. Được lắp đặt trong tất cả các máy bơm cố định và máy bơm di động từ PFPN 6-500 trở đi.
  • Nó hoạt động mà không cần bất kỳ loại thiết bị điều khiển phụ trợ nào, do đó đặc biệt chống mài mòn và không cần bảo trì.
  • Tự động tắt khi máy bơm hoạt động.
  • Sự không nhạy cảm với nước bẩn đã được cải thiện hơn nữa.
  • Cải thiện thời gian hút nước.
  • Cải thiện độ chắc chắn khi chạy khô.
  • Chiều cao hút lên đến 8,5m

Thiết kế và cấu hình sự vận hành

Ziegler TROKOMAT PLUS là một máy bơm mồi pít-tông hiện đại thực hiện hoạt động bơm mồi hoàn toàn tự động, do đó đơn giản hóa hoạt động của máy bơm đến mức tối thiểu. TROKOMAT PLUS hoạt động mà không cần bất kỳ hóa chất phụ trợ nào như nước hoặc dầu. TROKOMAT PLUS được bật và tắt bằng thủy lực bởi áp lực nước và không cần điều khiển nào khác. Quá trình tự động được thực hiện bởi rất ít bộ phận (hình 1): điều này làm cho TROKOMAT PLUS trở nên tin cậy và có độ bền cao. Ngay cả động cơ ở tốc độ thấp, TROKOMAT PLUS vẫn bắt đầu quá trình hút. Điều này làm giảm hao mòn động cơ, đặc biệt là khi khởi động từ nước. Hệ thống bơm mồi hoàn toàn tự động TROKOMAT PLUS bao gồm hai máy bơm pít-tông hành trình ngắn hoạt động hoàn toàn riêng biệt. Các pít-tông được ép bởi một lò xo vào trục bơm lệch tâm. Nếu máy bơm đang hoạt động, trục bơm lệch tâm quay sẽ ép các pít-tông luân phiên hướng ra ngoài. Trong quá trình này, không khí được hút vào từ đường ống hút và thân vỏ. Các lò xo ép các pít-tông về phía trục lệch tâm. Đồng thời, khí nạp được nén và xả vào không khí (hình 2). Nước đi vào máy bơm mồi vượt qua áp suất lò xo và do đó nhả các pít-tông khỏi trục lệch tâm. TROKOMAT PLUS tắt (hình 3). Nếu áp suất bơm giảm xuống, các lò xo lại ép các pít-tông vào trục lệch tâm và quá trình bơm mồi lại tiếp tục. Người vận hành máy bơm chỉ cần thao tác với máy bơm và mở van tiết lưu.

Có trong tất cả máy bơm chữa cháy Ziegler

Chúng tôi lắp đặt Ziegler TROKOMAT PLUS trong tất cả các máy bơm chữa cháy cố định, máy bơm di động và cụm máy bơm từ loại PFPN 6-500 trở đi, tức là trong tất cả các loại máy bơm này, các bộ phận và chức năng của TROKOMAT PLUS là như nhau.