TRIỂN LÃM PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY QUỐC TẾ BẮC KINH

TRIN LÃM PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY QUỐC TẾ BẮC KINH

Từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 10 năm 2023, Triển lãm công nghệ & thiết bị chữa cháy quốc tế lần thứ 20 đã được tổ chức hoành tráng tại Trung tâm triển lãm quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc. Hơn 1.000 đơn vị triển lãm đã mang đến hơn 12.000 sản phẩm, đạt mức cao kỷ lục cả về số lượng đơn vị cũng như về quy mô trong lịch sử của triển lãm.

Có thể nói các trang thiết bị cứu hộ cứu nạn khẩn cấp được trưng bày tại Triển lãm rất ấn tượng, với nhiều sản phẩm cải tiến và sản phẩm công nghệ tiên tiến được trưng bày để tăng cường khả năng phòng cháy chữa cháy.

Các mẫu xe nổi bật tại triển lãm

Xe cứu hỏa chỉ huy liên lạc từ xa

Xe cứu hỏa chỉ huy liên lạc từ xa đóng vai trò là trung tâm chỉ huy ứng phó khẩn cấp hỏa hoạn trong mọi thảm họa. Xe có diện tích bên trong lên tới 80m2 sau khi mở ra. Phòng hội nghị có sức chứa hơn 60 người và màn hình tác chiến lớn; Thiết kế tích hợp, thao tác bằng một cú nhấp chuột để triển khai và thu hồi, thi công nhanh chóng; hệ thống điều khiển thủy lực độc lập, phù hợp với nhiều tuyến đường; sản phẩm an toàn ổn định, có khả năng chống chịu bão và bão cát; nó cũng có thể được liên kết với các phương tiện đặc biệt, robot và máy bay không người lái thông qua hệ thống quản lý kết nối thông minh trên nền tảng đám mây.

Cabin chỉ huy khẩn cấp cỡ lớn của Mercedes-Benz Actros C

Cabin chỉ huy khẩn cấp lớn này sử dụng khung gầm Mercedes-Benz Actros C; Cabin chỉ huy được trang bị màn hình LED độ phân giải cao cực lớn 140 inch, Bàn ghế hội nghị, tủ thiết bị liên lạc, giường đôi, tủ lạnh và các thiết bị, tiện nghi khác; Ngoài ra, xe có thể thực hiện liên lạc từ xa, trực tuyến. chức năng kết nối mạng, chỉ huy và ra quyết định và điều phối, đồng thời có thể đảm bảo rằng hai người có thể đỗ xe và nghỉ ngơi cùng lúc khi ở chế độ chờ. Cabin chỉ huy khẩn cấp lớn của Mercedes-Benz Actros C này chủ yếu được sử dụng cho các thảm họa địa chất quy mô lớn và liên lạc mạng tại chỗ cứu hộ tai nạn quy mô lớn, ra quyết định chỉ huy tại chỗ, điều động và triển khai.

Xe cứu hỏa tầm cao Sany

Xe sử dụng khung gầm Volvo FMX, chiều cao mở rộng tối đa có thể đạt tới 65 mét và phần mở rộng bên cũng có thể đạt tới 57 mét. Đây là một chiếc xe cứu hỏa phản lực nâng cao nhịp lớn. Xe được sử dụng hiệu quả để giải quyết các vụ tai nạn hỏa hoạn trong các tòa nhà có không gian rộng (như khu phức hợp đô thị lớn, phòng chờ đường sắt cao tốc sân bay, nhà kho và nhà máy, địa điểm văn hóa và thể thao, bể chứa hóa dầu, v.v.). Xe có sải ngang lớn, khả năng vượt chướng ngại vật mạnh mẽ, dập tắt đám cháy chính xác, ngoài ra xe còn được trang bị điều khiển từ xa có dây 50m và điều khiển từ xa không dây 150m. Xe chiếm diện tích nhỏ, cần và vòi phun có thể được vận hành trong thời gian thực. Với các chức năng như giám sát video hiện trường vụ cháy và cấp nước cho nhà cao tầng, đây là một chiếc xe cứu hỏa tầm cao, nhịp dài được chế tạo đặc biệt cho các thành phố.

Xe cứu hỏa khử nhiễm hóa chất Grumman XX40

Xe sử dụng khung gầm Scania, được trang bị bơm trung áp công nghệ tiên tiến, có chức năng chữa cháy đa chức năng như chữa cháy, khử nhiễm hóa chất, thu gom chất lỏng dư, phát hiện hóa chất và phát điện. Nó phù hợp cho Trung tâm cứu hộ khẩn cấp quốc gia, cảnh sát phòng cháy chữa cháy thực hiện các nhiệm vụ như chữa cháy và xử lý tai nạn hóa chất.

Xe cung cấp điện khẩn cấp Graman

Xe được nâng cấp từ khung gầm Qingling ISUZU với các trang thiết bị như động cơ Volvo, bộ điều khiển, phòng điều khiển, thiết bị kết nối đầu ra, cuộn cáp, hộp phân phối, chân đỡ thủy lực và các cấu hình khác. Chủ yếu thích hợp cho các điều kiện làm việc hỗ trợ cung cấp điện khẩn cấp như điện và thông tin liên lạc.

Xe thang hấp thụ rung điều khiển thông minh Magalus 32 mét

Xe được nâng cấp từ khung gầm Iveco, có chiều cao cứu hộ 32 mét, xe thang hấp thụ rung động được điều khiển thông minh giúp tối đa hóa khả năng ứng dụng của sản phẩm và hiệu suất vượt trội thông qua thiết bị điều khiển đơn giản, tiện dụng và có tính thông minh cao. Ngoài ra, xe có thể sử dụng gầu công tác hoặc cầu thang để thực hiện cứu hộ trên cao cho nhiều người, có nhiều chức năng như chữa cháy trên cao, thích hợp cho công tác cứu hộ, chữa cháy trên cao ở những thành phố có dân số đông đúc, đường hẹp và nhiều tòa nhà.

(VM Motors sưu tầm và trích dẫn – nguồn: https://mp.weixin.qq.com/s/vTw2l8IFa1MgZs-vBCgclg)